movie hd ย้อนวันวานไปกับ the best 10 หนังที่เราคิดมาให้!

movie hd

movie hd ผู้ใดกันเบื่อๆพวกเรามาอุดหนุนภาพยนตร์ไทยพวกเราเอง มองเพลิดเพลินๆทำอันอื่นไปด้วยก็ฟังรู้เรื่อง ไม่ต้องมานั่งเพ่งพินิศจออ่านซึมซับกันให้ลายตากันเลยดีกว่า กับ ภาพยนตร์ไทยสนุกสนานๆบน Netflix มั่นใจว่ามีหลายเรื่องเลยที่เพื่อนพ้องๆพลาดไปดูในโรงภาพยนต์กัน แต่ละเรื่องสนุกๆทั้งหมด ถ้าเกิดใครกันแน่กำลังมองหาภาพยนตร์ไทย มองเพลิดเพลินๆไม่ต้องอ่านซึมซับกันอยู่แล้วล่ะก็ จะต้องไม่พลาดกับ 10 ภาพยนตร์ไทยที่วันนี้พวกเราจัดแจงมาให้เลยจ้า ว่าและจากนั้นก็ไปดูกันเลยว่าจะมีเรื่องมีราวไหนบ้าง เริ่ม!! ยืนยันว่า ทราบทั้งหมดทั้งปวงอย่างแน่แท้ ว่ามีภาพยนตร์ตลกเรื่องไหน น่าเข้ามองกันบ้าง โดยเหตุนั้น เพื่อไม่ให้เสียเวล่ำเวลา ไปๆมาๆกกว่านี้ ไปดูพร้อมเพียงกันเลยว่า พวกเราเอาภาพยนตร์ตลกเรื่องใดมารีทิวทัศน์ ให้ทุกคนกันบ้าง ดังนี้

มายาพิศวง
เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงหนังแห่งหนึ่ง ซึ่งมี “คำรณ” เป็นผู้กำกับอยู่ รวมทั้งช่วงเวลาที่เขากำลังสร้างภาพยนตร์แนวสยองขวัญอยู่นั้นก็กำเนิดไฟดับขึ้น แล้วก็สิ่งที่ปรากฏออกมาพร้อมๆกับความมืดดำเป็นฝูงคนลึกลับอีกทั้ง 6 คน ที่อ้างถึงว่าเป็นตัวละครที่ผู้แต่งได้ผลิตขึ้นมาก่อนที่จะเสียชีวิต  movie hd  เลยทำให้เรื่องรางของพวกเขาทั้งยัง 6 นั้นจำต้องจบลง และก็การปรากฏตัวคราวนี้ก็เพื่อขอให้ “คำรณ” ช่วยทำให้ชีวิตของพวกเขาจบลงอย่างสมบูรณ์ ซึ่งเขาก็สัญญาจะถ่ายทอดชีวิตของคนอีกทั้ง 6 อย่างที่ขอ

จะต้องพูดว่าหนังหัวข้อนี้เป็นหนังเรื่องในที่สุดของ “หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล” ก่อนเสียชีวิตลง ซึ่งเพียงพอเป็นหนังของ “หม่อมน้อย” แล้วจำเป็นต้องซื้อของหวานกินได้เลยว่าจำต้องออกมาแจ๋วแบบไม่มีที่ติเตียน รวมทั้งหัวข้อนี้ก็เป็นแบบนั้น รวมทั้งความพิเศษของหนังหัวข้อนี้จะออกแนวละครเวทีซะมากยิ่งกว่า ที่ผู้กำกับการ ใส่เต็มทั้งยังความงามของเรื่องราว, ความงดงามของฉากต่างๆ, เสื้อผ้า, หน้าผม ตลอดจนโทนสีและก็แสงสว่างที่ใช้ในหนังประเด็นนี้ก็สะกดผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยมแล้วก็สร้างรทุกๆสิ่งทุกๆอย่างให้ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

เหี้ยน ฟิคชั่น
เมื่อเด็ก ม.ต้น 4 คน  movie hd เริ่มทำอะไรบันเทิงใจๆด้วยการถ่ายคลิปแล้วโพสตามกระแส Social Media ใน YouTube “สั้นฟิคชั่น” ก็เลยแปลงเป็นช่องได้รับความนิยม ติดอันดับ Top 5 ของผู้เรียนอีกทั้งสถานที่เรียน ทำให้ กลุ่มสั้น (ฟิคชั่น) อันมี ตี๋ (พัทธดนย์ จันทร์เงิน), โอ๊ต (กฤษณภูเขาไม่ พิบูลการศึก), ม่อน (ปุขอบ รัตนเรืองวัฒนา) แล้วก็ ความสงบ (คำเลื่องลือศักดา ปฐมบูรณา) ผู้ครอบครองรายการเปลี่ยนเป็นคนสำคัญขึ้นมาโดยทันที แม้กระนั้นพวกเขาก็รักษาสถานะ “Win” อยู่ได้ไม่นานเรื่องของเรื่องกำเนิดเมื่อ ตี๋ กำเนิด จับผลัดจับผลูได้ไปเป็นดารานำชายละครเวทีรายปี พร้อมทั้งก้อนเมฆดำที่ความโชคไม่ดีครั้งใหญ่ของสถานที่เรียนได้เกิดขึ้น

อันนำความล่มจมสุดพีคมาสู่ พลอยดาว (ลักษณ์ทุ่งนารา เปี้ยทา) หญิงตัวท๊อปดาวสถานที่เรียนที่ใครๆต่างหมายปอง กระทั่งคุณขายหน้าขายตาหายไปจากสถานที่เรียนนานนับอาทิตย์ ถึงกับขนาดที่กลุ่มสั้นจำต้องถูกขับไล่อัปเปหิออกมาจากชุมนุมแล้วก็กำเนิดรอยฟกช้ำดวงใหญ่ในใจของ ตี๋ โดยยิ่งไปกว่านั้นกับ อำเภอแดงต้อย (นิติ ชัยชิตาทร) ที่โกรธหัวฟัด จนกระทั่งขั้นปรี๊ดแตกและก็ดูพวกเหี้ยนเป็นราวกับฝันร้ายของสถานศึกษาถึงเวลาที่พวกเขาต้องหาทางกู้ความแน่ใจ จาก กาก ให้เปลี่ยนมาเป็น กลุ่มสั้น สุดโก้เก๋ที่ใครๆก็ต้องการมากมายระทืบ Like ไม่ใช่กระทืบไล่ แล้วก็ตาม Follow กันอีกที กระทั่ง Ranking เบาๆไต่ระดับ สะสม Item สู่ระดับเมพ ขิงๆ

แสบสนิทลูกศิษย์สั่นหัว
ภาพยนตร์ไทยแนวตลกโปกฮา แสบสนิทลูกศิษย์ส่ายหัว เรื่องราวของพ่อค้ากวยเตี๋ยว ที่มีฝีมือสำหรับในการลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ระดับมืออาชีพ แม้กระนั้นความปรารถนาของเขานั้น เป็นการเป็นนักมวย ที่ขึ้นสังเวียนชนะทุกสนาม เขาก็เลยเลือก ที่จะตามความฝัน ด้วยการเป็นนักมวย แม้กระนั้นก็ไม่เคยชนะการต่อย เลยสักหนึ่งครั้งเดียว จากสมญานาม แสบสนิท ลูกศิษย์สั่นศีรษะของเขา ในแวดวงมวย ก็ถูกคนนำไปล้อเลียนเป็น หลับสบาย ลูกศิษย์แบกลง แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่ง

เข้าก็ได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูล ในด้านการชกมวยจาก movie hd สมัยก่อนนักมวยมีชื่อ

สุริโยไท (2544)
ภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ เล่าราวของพระสุริโยไท วีรสตรีคนสำคัญผู้เป็นพระอัครมเหสีในสมเด็จพระมหาจักรพรรดิที่กรุงศรีอยุธยา ด้วยความอาจหาญมุ่งมั่นของวีเกลื่อนกลาดษัตรีย์ที่สละชีพเพื่อรักษาอาณาจักรอยุธยา หนังหัวข้อนี้นับเป็นการปรากฏครั้งสำคัญที่เกิดขึ้นในแวดวงหนังไทย  precinct52  ทั้งยังบทภาพยนตร์ที่เข้มข้นเชื้อเชิญติดตาม แล้วก็ฉากและก็ผู้แสดงที่มีเนื้อหามากมายก่ายกอง ส่งให้หนังปัดกวาดรายได้ไปๆมาๆกถึง 324.5 ล้านบาท (รายได้คาดคะเนทั้งประเทศ 550 ล้านบาท) และก็ขึ้นแท่นภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้สูงสุดในสมัยนั้น

My Precious รักแรกพบ โคตรลืมยาก
ย้อนกลับไป พุทธศักราช2542 กับเรื่องราวความรักในวัยมัธยมที่เปลี่ยนเป็นรักแรกพบของคนอีกจำนวนไม่น้อย เมื่อกลุ่มเด็กแสบโดนคุณครูลงโทษให้ย้ายมานั่งข้าง movie hd  “หลิน” เด็กนักเรียนดีเด่นประจําสถานที่เรียนที่ทั้งยังงามน่ารักน่าเอ็นดู และก็เรียนเก่ง ความสนิทสนมของพวกเขาได้ก่อตัวเป็นมิตรภาพ แล้วก็ความรักที่น่าจำ

มะหมา 2
นับตั้งแต่ คุณลุงกาแฟ ลาไปเฝ้าพระอินทร์บนสวรรค์แบบ ตั๋วท่องเที่ยวเดียว (One Way Ticket) เหล่ามะสุนัข ซึ่งต่างแยกย้ายกันไปดำรงชีวิตของตัวเอง ก็จะมารวมตัวกันปีละครั้ง เพื่อนึกถึง คุณลุงกาแฟ โดยเฉพาะ กับคำกล่าวอบรมสั่งสอนที่ก้องอยู่ในหัวใจของ เหล่ามะสุนัขเป็น “จำต้องรู้จักรัก แล้วก็สามัคคี เพื่อนฝูงจำเป็นต้องช่วยสหาย” วันนี้ พิกุล ได้รับเลือกขึ้นมาเป็นหัวหน้าฝูงแทนคุณลุงกาแฟ ส่วน เปี๊ยก เก่ง น่าหลงใหล ก็ยังรอติดต่อถามสุขทุกข์กันเนืองๆ

ในวันดังที่กล่าวถึงแล้ว มะสุนัขทั้งยังสี่ ได้เจอกับ เจ๋อ ที่กำลังตกอยู่ในฐานะผู้ต้องสงสัยคดีลักพาลูกชายนายจ้างเป็น น้องว่าน ในขณะที่ข้อเท็จจริงแล้ว เจ๋อ เป็นข้างพากเพียรจะป้องกันน้องว่านจากคนร้าย องอาจ ที่มีลักษณะทางประสาทเพราะว่า สมองได้รับบาดเจ็บจากพฤติกรรมของเหล่ามะสุนัขเมื่อภาคก่อน ช่วงเวลาเดียวกัน องอาจ ได้หลบซ่อนจากโรงพยาบาลประสาท รวมทั้งเป็นคนลักพาน้องว่านไป

ในแวดวงหนังยังมีการแบ่งประเภทและชนิดของหนังออกเป็นหมวดหมู่มากมายก่ายกอง

ตามสมัยนิยมของคนดูและรายละเอียดของหนัง จำพวกที่คนนิยมเยอะที่สุดก็จะเป็นหนังแนวแฟนตาซีไซไฟ, หนังรักโรแมนติก, สารคดีเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ, หนังบู๊แอคชั่นสนุกๆ, หนังเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์การแพทย์ต่างๆ, หนังคอมเมดี้จรรโลงใจ, หนังสร้างแรงผลักดัน, หนังสยองขวัญสั่นประสาท, หนังเกี่ยวกับภูตผีปีศาจสิ่งลึกลับ, หนังดราม่า แล้วก็หนังแนวชายรักชายที่กำลังเดินทางมาแรงในยุคนี้ฯลฯจ้ะ และก็ด้วยความนิยมชมชอบที่แปรไป

พร้อมด้วยเทคโนโลยีต่างๆที่ปรับปรุงขึ้นทำให้หนังในปัจจุบันบันเทิงใจรวมทั้งสมจริงสมจังเยอะขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังแนวแฟนตาซีนี่แต่ละเรื่องใส่ซีจีมาเนียนจนกระทั่งแทบมองดูไม่ออก รวมถึงบริษัทภาพยนตร์ของไทยหลายๆค่ายก็มีการปรับปรุงในด้านนี้ โดยเหตุนี้วันนี้พวกเราก็เลยสะสมภาพยนตร์ไทยสนุกสนานๆมาป้ายยาให้เพื่อนพ้องๆตามเก็บในวันหยุดกัน ขอบอกเลยว่ามีให้ท่านคัดเลือกนานัปการแนวเลยนะ

ดังนี้ ผู้สร้างบางทีอาจปฏิบัติภารกิจเป็นผู้แทนจำหน่ายเองก็ได้ โดยตัดบทบาทของพ่อค้าคนกลาง หรือผู้แทนผู้แทนจำหน่ายแต่ละภูมิภาคออกไป ซึ่งจะนำมาซึ่งการทำให้ผู้สร้างได้รายได้ครบถ้วนมากยิ่งกว่า  movie hd โดยผู้สร้างจะกระทำติดต่อกับโรงหนังในพื้นที่โดยตรง แล้วก็ตกลงแบ่งรายได้กันในรูปทรงที่แน่ๆ (จำนวนมากตกลงแบ่งรายได้กันในอัตราส่วน 50:50 หรือ 60:40) ซึ่งคำนวณจากตั๋วภาพยนตร์ที่ขายได้ จำนวนรายได้ดังที่กล่าวมาแล้วก็เลยเป็นรายได้ที่เข้าถึงบริษัทผู้ผลิตโดยตรง แล้วก็สามารถสะท้อนการบรรลุผลของภาพยนตร์ได้อย่างแท้จริง แม้กระนั้นสิ่งที่เป็นปัญหาก็คือการติดต่อโรงหนังต่างๆ

เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ
หนังไทยสุดบันเทิงใจ เรื่องราวของ ป๋อง (แบงค์-ธิว่ากล่าว) ผู้เรียนชั้นมัธยม5 ที่มีความเชื่อที่ว่าไม่ว่าสถานศึกษาไหนก็มีชนชั้นทั้งหมด ส่วนเขาเป็นพวกไม่มีตัวตน เขาแอบรัก มิ้ง (ฟรัง-นรีกุล) สาวห้องคิงที่กำลังจะเป็นประธานกีฬาสีคนถัดไป เหมือนกับ เมย์ไหน(ปันปัน-สุทัตตา) ที่กระทำตนไม่เข้าสังคม เพื่อปกปิดความลับที่ร่างกายของคุณปลดปล่อยกระแสไฟถึงเวลาที่คุณตื่นเต้น แล้วก็คุณหลงเสน่ห์ พี่เฟม (ต่อ-ธนโลก) รุ่นพี่มัธยม6 ที่ทั้งที่ยังไม่ตายประธานสีและก็นักกีฬาสถานที่เรียน ครั้งใดก็ตามคุณใกล้ พี่เฟม คุณเลยเผลอปลดปล่อยกระแสไฟออกมาทุกครั้ง ป๋อง (ธิตำหนิ มหาโยธารักษา) รู้เรื่องรู้ราวลับนี้ ทั้งสองก็เลยร่วมมือกันเอาชนะจิตใจ มิ้ง และก็ เฟม

ความรักที่ไม่มีตัวตนของทั้งสองจะคืออะไร มาร่วมลุ้นไปร่วมกันป๋องก็เลยตามหาผู้ที่เอาสมุดไปให้มิ้งmovie hd

รวมทั้งพบว่าคนคนนั้นเป็น เมย์ไหน (สุทัตตา อุดมศิลป) ทำให้ทีแรกๆป๋องตั้งมั่นโจมตีเมย์ก่อนพบว่าเมย์มีพลังพิเศษ movie hd ด้วยความเห็นอกเห็นใจที่ความรู้ความเข้าใจของคุณนั้นไม่ดีต่อตนเอง ป๋องก็เลยคบคุณเป็นเพื่อน และก็ได้ทราบอีกด้วยว่าเมย์ถูกใจ เฟม (ธนโลก ลีรัตนฟุ้งกระจาย) ตัวท็อปของสถานศึกษาที่ชักชวนคุณร่วมแข่งขันกีฬาวิ่งผลัดในงานกีฬาสี ทั้งสองก็เลยตกลงช่วยเหลือเจือจานกันและกันเพื่อปราบดวงใจผู้ที่พวกเขาแอบรักรวมทั้งหาทางไม่ให้เมย์ปลดปล่อยกระแสไฟออกมาใส่เฟม แม้กระนั้นทั้งสองกลับไม่รู้ตัวถึงความรู้สึกที่พวกเขามีให้แก่กัน

สำหรับภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า “เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ” (May Who?) ที่พวกเราจะเชิญชวนคุณมาดูกันในวันนี้ เป็นหนังที่ชี้แจงอันแสนวุ่นวายของนักเรียนหญิงคนหนึ่งที่ชื่อว่า เมย์ ที่เว้นเสียแต่คุณจะไม่มีตัวตนในสายตาทุกคนในสถานที่เรียนแล้ว คุณก็ยังมีพลังกระแสไฟฟ้าช็อตที่ทำให้คุณไม่สามารถที่จะใกล้คนใดกันแน่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่เฟม นักกีฬาชายหนุ่มรุ่นพี่ที่ฮอตที่สุดในสถานศึกษาเวลานี้ที่เมย์ไหนอย่างคุณบังเอิญไปหลงรักเข้าอย่างจัง และก็จู่ๆก็มีบุคคลที่ชื่อป๋อง เด็กนักเรียนผู้ชายคนหนึ่งที่เปลี่ยนมาเป็นเพื่อนคนสำคัญของคุณโดยไม่ทันได้รู้สึกตัว และก็นี่ก็คือเหตุผล 5 ข้อที่พวกเราต้องการจะเชื้อเชิญคุณมาดู “เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ” (May Who?) ร่วมกันจ้ะ