หนังแนวสืบสวน เป็นอีกหนึ่งแนวหนังที่หลายคนชื่นชอบ

หนังแนวสืบสวน

หนังแนวสืบสวน หนังแนวสอบปากคำ แนวอาชญากรรมเป็นหนังยอดนิยม

หนังแนวสืบสวน ไม่แพ้หนังจำพวกอื่นเลย วันนี้คนใดกันแน่ที่ถูกใจหนังแนวนี้เป็นพิเศษ พวกเราได้คัดเลือก 10 หนังสืบสาวอาชญากรรมเด็ดๆแจ่มๆที่เรียกว่าดูแล้วจะต้องร้องโอ้โห ด้วยเหตุว่ามันช่างหักมุมลึกลับทั้งซับซ้อนทั้งซ่อนเงื่อน

หากพร้อมและตามมาเลยหนังสืบสาว อาชญากรรมเรื่องแรกที่พวกเราถือมาฝาก เป็นหนังประเทศเกาหลีมีชื่อในตำนานที่ซึ่งพูดได้ว่าจำเป็นต้องมองกันสักหนึ่งครั้ง หนังแนวสืบสวน  เรื่องราวก็เกิดเรื่องเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตในประเทศประเทศเกาหลีที่เกิดขึ้นในตอนปี 1986

จนกระทั่ง 1996 ในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งในกรุงโซล โดยมีหญิงถูกฆ่าทั้งผอง 10 คนตั้งแต่เด็กไปจนกระทั่งผู้สูงอายุ ก็มีการไต่สวนหาคนร้ายกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน โดยมีการเก็บตำรวจสายสืบกว่า 3 แสนนายเข้ามาร่วมคดีนี้เลย คนไหนกันแน่ถูกใจอะไรพีคๆไปติดตามกันได้Flightplan (2005)อีกหนึ่งหนังไต่สวนอาชญากรรมที่ห้ามพลาดเลยก็คือเรื่อง Flightplan

หนังแนวสืบสวน

หรือชื่อไทยว่า เที่ยวบินระทึกท้าทายเมืองนรก นั่นเอง เรื่องราวก็คือเรื่องของแม่คนหนึ่งที่เดินทางขึ้นเครื่องไปกับบุตรสาว แต่เมื่อนั่งเรือบินไปครู่หนึ่งก็ศึกษาและทำการค้นพบว่าบุตรสาวล่องหนไป ก็เลยส่งผลให้ต้องตามหาบุตรสาวและเจอกับเรื่องราวต่างๆเยอะมาก กล่าวได้ว่าเป็นหนังหักมุมที่จะต้องติดตามกันเลย คนชอบดูหนังตื่นเต้นไม่สมควรพลาด

The Girl with the Dragon Tattoo (2011)คนไหนกันแน่ที่ถูกใจหนังสอบปากคำแบบสลับซับซ้อนลึกลับซับซ้อนมากจะต้องประเด็นนี้เลยจ้ะ เกิดเรื่องเกี่ยวกับการว่าจ้างแฮกเกอร์สาวบุคลิกลักษณะ

แปลกหลุดโลกเข้ามาร่วมสืบเรื่องคาใจกว่า 40 ปี ซึ่งคือเรื่องของธุรกิจในครอบครัว เรื่องเกี่ยวกับการเปิดเผยข่าวสารต่างๆนั่นเอง บอกเลยว่าคนไหนกันแน่ที่ถูกใจอะไรโก้ๆถูกใจนางเอกเฟียสๆจำเป็นต้องเอฟเลย ตอนสุดท้ายเป็นปังมากมาย พีคสุดๆ

Prisoners (2013)รวมทั้งหากผู้ใดถูกใจหนังแนวอาชญากรรม ดราม่าเข้มข้นชี้แนะให้มองประเด็นนี้เลย เกิดเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวที่ลูกๆล่องหนออกไปจากบ้าน ก็เลยจำต้องเริ่มตามหาลูกๆแม้กระนั้นตำรวจบางทีอาจจะดำเนินงานไม่ทันใจ ก็เลยจะต้องกระทำการตามหาด้วยตัวเอง เรื่องราวเข้มข้นดราม่าแบบสุดๆใครกันแน่ต้องการทราบว่าตอนสุดท้ายจะพบตัวลูกไหม คนไหนกันเป็นคนทำ จำต้องไปดูเอง

The Call (2013)หนังพล็อตแปลกที่ได้นางเอกดังอย่าง แฮลลี เบร์รี เข้ามาร่วมแสดง

จำต้องประเด็นนี้เลยค่า เกิดเรื่องเกี่ยวกับคอลเซนเตอร์สาวที่ได้รับสายปัญหาจากเด็กหญิงที่โดนจับตัวไป คุณก็เลยจำต้องรอติดอยู่สายไว้เพื่อช่วยทำให้เด็กผู้หญิงพ้นจากอันตราย และก็เด็กหญิงจะรอดไหม ไปติดตามกันเลย หัวข้อนี้ปังมากมาย กลับมากมาย ลุ้นทุกวินาทีเลย

Gone Girl (2014)หนังแนวไต่สวน เป็นหนังชนิดหนึ่ง หนังแนวสืบสวน ในอุตสาหกรรมหนังที่คนอีกจำนวนไม่น้อยสนใจ และก็ถ้าเกิดดูให้ดีพวกเราก็ชอบเจอส่วนประกอบของหนังสอบสวนในรูปภาพยนตร์

หลายๆเรื่องปกติ ด้วยเหตุว่ามีโครงเรื่องที่น่าดึงดูด โดยชอบมีจุดกำเนิดมาจากการขัดกัน หรือปัญหาสำคัญอะไรบางอย่างข้างในเรื่องราวที่คอยให้ผู้แสดงไปขยายความจริง และก็เป็นสาระสำคัญสำหรับเพื่อการสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจรวมทั้งน่าติดตามของหนังชนิดนี้นั่นเอง

รวมทั้งในเนื้อหานี้ พวกเราก็จะมาแบ่งปันรายนามหนังแนวไต่สวนอีกทั้งเก่าและก็ใหม่ที่น่าดึงดูดกัน 20 เรื่อง ที่กำลังออกฉายบนสตรีมมิ่งที่ได้รับความนิยมอย่าง Netflix โดยพวกเราได้เก็บเอาไว้อีกทั้งหนังไต่สวนจากทวีปเอเชีย ยุโรป ประเทศอินเดีย รวมทั้งสหรัฐฯ ถ้าหากว่าคุณถูกใจหนังจำพวกนี้

หนังแนวสืบสวน

และก็กำลังหาหนังมองฆ่าเวลาก็อย่ารอคอยช้านะครับ ไปดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องมีราวไหนเข้าตาบ้างหนังแนวสืบสาว The Invisible Guest แขกมิได้รับเชิญคำแก้ต่างของนักธุรกิจชายหนุ่มดาวรุ่ง ผู้โดนจับข้อกล่าวหาการฆาตกรรมชู้รัก

เมื่อ เอเดรียน นักธุรกิจชายหนุ่มไฟแรงที่เป็นที่รู้จักโดนจับจับในข้อกล่าวหาการสังหารหญิงชู้รัก ลอร่า ในห้องปิดตายที่โฮเต็ลอันไกลห่าง ทำให้ผู้ต้องสงสัยเพียงผู้เดียวก็คือเขาภายหลังจากไม่มีหลักฐานอื่นซึ่งสามารถเจาะจงคนตัวร้ายได้ เขาก็เลยจำต้องต่อสู้คดีเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ด้วยการเชิญเวอร์จิเนีย

ทนายความความสามารถฉกาจฉกรรจ์ผู้ไม่เคยแพ้คดีใดมาช่วยจัดแจงก่อนขึ้นให้การในชั้นศาล แล้วก็ช่วยเขาหาคำแก้ต่างที่น่าไว้ใจ เวอร์จิเนียก็เลยจะต้องสนทนากับเอเดรียนถึงที่มาที่ไปของเรื่องดังที่กล่าวถึงมาแล้ว เพื่อหาช่องโหว่แล้วก็สิ่งจูงใจเบื้องหน้าเบื้องหลังของคนร้าย

แต่ว่าเมื่อคุณยิ่งต้อนให้เอเดรียนพูดเรื่องจริงมากมายมากแค่ไหน ความหยาบช้าร้ายที่ซุกซ่อนอยู่ก็ยิ่งถูกเผยออกมา ซึ่งการเดินเรื่องของหนังเป็น การตัดสลับภาพในอดีตกาลของสถานะการณ์การฆาตกรรม จากคำให้การแล้วก็บทสำหรับพูดของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ทำให้ผู้ชมจำต้องปะติดปะต่อเรื่องราว และก็ไขปัญหาจนกระทั่งข้อสรุปของเรื่องครับผม

หนังแนวสอบสวน Sherlock Holmes เชอร์ล็อค โฮล์มส์ หนังแนวสืบสวน ดับแผนพิฆาตโลกการไขคดีการฆ่าสังหารจากศาสตร์มืด ด้วยแนวทางทางด้านวิทยาศาสตร์โฮล์มส์และก็แพทย์วัตสัน สองคู่ซี้สายสืบสวนสอบปากคำ ที่เข้าไปช่วยเหยื่อคนปัจจุบันในคดีการฆ่าสม่ำเสมอเอาไว้ได้ทันตามกำหนด โดยเป็นคดีความที่เกี่ยวเนื่องกับพิธีการลึกลับ

รวมทั้งทำให้ต้นเหตุหลักอย่าง ลอร์ดกางล็กวูด โดนจับจับรวมทั้งวินิจฉัยแขวนคอประหาร แม้กระนั้นลอร์ดกางล็กวูดคนนี้ก็ดูเหมือนจะไม่ใช่คนเดินดิน รวมทั้งมีมนตร์ดำปัญหาบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้รู้สึกตัวขึ้นมาจากความตายได้ แล้วก็การคืนชีพของเขาได้สร้างความกลัวให้กับเมืองลอนดอนรวมทั้งสกอตแลนด์ยาร์ด เนื่องมาจากเขาได้สืบต่อแนวทางอันทรามที่วางเอาไว้โดยทันที

ทำให้โฮล์มส์ต้องตามแสวงหาเรื่องจริงว่ากางล็กวูดฟื้นขึ้นได้ยังไง และก็เขากำลังคิดแผนรุนแรงอะไรอยู่ ซึ่งสำหรับหนังในเวอร์ชันนี้ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับนิยายเอาไว้ ทั้งยังสามารถเดินเรื่องได้อย่างน่าดึงดูด จากการทิ้งปัญหาไว้ให้ผู้ชมคิดตาม เป็นหนังสอบปากคำที่

ห้ามพลาดเลยขอรับหนังแนวสืบสาว Forgotten ความจำพิศวงข้างหลังพี่ชายที่ล่องหนไปกลับมาบ้าน เขาก็เริ่มมีความประพฤติแปลกๆจินซอก ตื่นมาในรถยนต์ที่กำลังมุ่งหน้าไปยังบ้านข้างหลังใหม่ของครอบครัว อย่างไรก็ดี เมื่อไปถึงเขากลับรู้สึกรู้จักกับบ้านข้างหลังนี้อย่างพิลึก แต่ว่าเจ้าของเดิมกลับขอไม่ให้เขา

เข้าไปยุ่งกับห้องปิดตายห้องหนึ่งในบ้าน ซึ่งจินซอกแว่วเสียงแปลกดังออกมาจากห้องนั้น ทำให้เขาเริ่มสงสัยสิ่งรอบข้าง และก็จู่ๆวันหนึ่งพี่ชายของเขา ยูซอก ก็ถูกลักพาตัวหายไปนานหลายสิบวัน จนกระทั่งเมื่อเจอตัวและก็กลับมาอีกรอบ พี่ชายของเขากลับสูญเสียความทรงจำรวมทั้งเริ่มมีความประพฤติแปลกๆราวกับกลายเป็นคนละคน

ทั้งยังภายหลังเขาบอกแม่เรื่องพี่ชายที่แปลกไป หนังแนวสืบสวน แม่ของเขาก็เริ่มกระทำตัวน่าสงสัยไปอีกคน โดยหนังจะเบาๆเพิ่มเงื่อนปัญหาขึ้นเรื่อยจากบรรยากาศที่มองแตกต่างจากปกติและไม่ชอบมาพากลรอบข้างของจินซอก ทั้งมีการผสมแนวดราม่ารวมทั้งมีจุดหักมุมหลายๆจุดที่ทำให้คาดคะเน

ได้ยากนะครับหนังแนวไต่สวน Sherlock Holmes: A Game of Shadows เชอร์ล็อค โฮล์มส์: เกมพญายมเงามรณะเชอร์ล็อค โฮล์มส์ กับการขัดขวางแนวทางร้ายของศัตรูตัวฉกาจ
ภายหลังจากสอบสวนคดีของลอร์ดกางล็วูดในภาคแรก

โฮล์มส์และก็แพทย์วัตสันจำต้องกลับมาไขคดีอีกทีกับเหตุการฆาตกรรมโดยมือสังหาร

อาชีพที่มีฝีมือ ซึ่งมีเบื้องหน้าเบื้องหลังที่เกี่ยวเนื่องกับศ.จ.มอริอาร์ตี้ ที่ปรึกษาด้านอาชญากรรม โดยจดหมายที่เขาฉกมาได้จากแอดเลอร์มีเค้าเงื่อนที่พาไปยังสมาคมแห่งหนึ่ง

ที่ซึ่งเขาพาคู่ขาอย่างแพทย์วัตสันไปเลี้ยงสังสรรค์สละไม่มีแฟน รวมทั้งตามหาเค้าเงื่อนไปกระทั่งพบกับซิมซา หมอดูไพ่ยิปซี ผู้ครอบครองจดหมาย และก็ผู้ที่เขียนมาหาคุณก็คือพี่ชายที่ล่องหนไป

แต่ มือสังหารมือโปรก็ได้โผล่มาเพื่อฆ่าเพื่อปิดปากซิมซา คุณก็เลยเปลี่ยนเป็นกุญแจสำคัญที่บางทีอาจช่วยเปิดเผยกลยุทธ์ของมอริอาร์ตี้ก่อนที่จะทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะสายเหลือเกิน

โดยหนังยังคงทิ้งเงื่อนปัญหาให้ผู้ชมติดตามแบบหนังภาคแรก โดยมีวิธีการการถ่ายทำภาพ รวมทั้งเสียงประกอบ ที่ช่วยทำให้ลุ้นตื่นเต้นมากยิ่งกว่าเดิมขอรับหนังแนวสืบสาว Gone Girl เล่นซ่อนหายในวาระครบรอบสมรส ผู้เป็นเมียได้ล่องหนไปอย่างเป็นปัญหาเรื่องราวของคู่รัก หนังแนวสืบสวน นิกรวมทั้งเอมี่ ดันน์ ที่ย้ายออกจากนิวยอร์ก

มาอยู่มิสซูรี เพราะไม่มีงานทำในสภาพเศรษฐกิจถดถอย แม้กระนั้นเมื่อเวลาผ่านไปชีวิตครอบครัวที่เคยเต็มไปด้วยความสบายของพวกเขาก็เบาๆแปรไปท่ามกลางสังคมและ

หนังแนวสืบสวน

ก็สภาพแวดล้อมใหม่กระทั่งกำเนิดเป็นความอิดหนาระอาใจและก็ห่าง แม้กระนั้นแล้วในวาระครบรอบสมรสปีที่ 5 เอมี่ก็ล่องหนไปอย่างเป็นปัญหา และก็เมื่อตำรวจเข้ามาสืบสาวเค้าเงื่อนต่างๆก็ชี้ไปที่นิกผู้เป็นผัวว่ามองน่าสงสัยเยอะที่สุด ทั้งยังการกระทำของเขาก็เชื้อเชิญให้ผู้คนสงสัยว่าเขาบางทีอาจเป็นอาชญากรในคดีนี้

โดยคดีการล่องหนไปของเอมี่ก็แปลงเป็นข่าวด่วนที่อยู่ในความพึงพอใจของมวลชน ส่งผลให้เกิดการสอบสวนเพื่อกล่าวโทษจริงของเรื่องราวปัญหาในคราวนี้ ซึ่งหนังเล่าด้วยการสับเปลี่ยนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วกับตอนนี้ด้วยการสับเปลี่ยนในจังหวะที่สมควร ทำให้หนังมีความเข้มข้นแล้วก็เดินเรื่องได้อย่างเร็วกระทั่งลุ้นตามครับผม

หนังแนวสืบสาว Memories of Murder การฆ่า ความตาย แล้วก็ฝนการไขคดีการฆ่าตลอดสะเทือนใจในสมัยที่วิทยาการล้าหลังMemories of Murder เป็นหนังที่มีโครงเรื่อง

มาจากเรื่องจริงของคดีการสังหารตลอดฮวาซองในประเทศประเทศเกาหลีใต้ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 1986 ถึง 1991 ซึ่งมีผู้รับเคราะห์มากยิ่งกว่าสิบราย โดยหนังจะพาผู้ชมย้อนอดีตไปในระยะเวลาดังกล่าวมาแล้วข้างต้นในเมืองต่างจังหวัดแห่งหนึ่ง

ที่จู่ๆก็เริ่มเจอศพหญิงถูกขืนใจและก็การสังหารในลักษณะเดียวกัน แต่ว่าการไต่สวนก็เต็มไปด้วยความเหนื่อยยาก เมื่อนายตำรวจแคว้นนั้นไม่มีประสบการณ์รวมทั้งมุ่งแม้กระนั้นใช้ความรุนแรงเพื่อบังคับให้ผู้ต้องสงสัยยอมรับสารภาพ ทำให้มีนายตำรวจจากกรุงโซลถูกส่งมาช่วยเหลือพวกเขา

อย่างไรก็ดี ความจำกัดทางด้านเทคโนโลยีพิสูจน์หลักฐานในยุคนั้น ยังคงล้าหลังและก็เป็นปัญหาที่ทำให้คดียิ่งช้า จนกระทั่งพวกเขาเริ่มรู้สึกท้อแท้สำหรับเพื่อการสอบสวนคดีนี้ โดยเป็นเลิศในผลงานระดับตำนานจาก บุงจุนโฮ ด้วยการเล่าเรื่องที่เข้าใจง่าย มีนานัปการอารมณ์ และก็แอบแฝงไป

ด้วยเรื่องต่างๆในสังคมนะครับหนังแนวสอบปากคำ Prisoners คู่เดือดเฉือนเงื่อนดิบเมื่อคดีลักพาตัวบุตรสาวถึงทางตัน คนเป็นบิดาก็เลยสืบเสาะหาด้วยตัวเอง
เรื่องราวของสองครอบครัวที่กำลังประจันหน้ากับการหายไป

ตัวของบุตรสาว ภายหลังที่บุตรสาวของทั้งคู่บ้านได้ล่องหนไปในงานพิธีการเฉลิมฉลองเทศกาลในวันหยุด โดยที่ทั้งคู่ครอบครัวได้ใช้เวลาตามหาแม้กระนั้นก็ไม่เจอก็เลยทำแจ้งตำรวจ

ซึ่ง สายสืบโลกิ ผู้ดูแลคดีนี้ได้เค้าเงื่อนพบว่ามีการประสบพบเห็นเด็กทั้งคู่หนสุดท้ายใกล้กับรถยนต์บ้านเก่าๆคันหนึ่งบนถนนหนทางเส้นเดียวกับทางไปบ้านของครอบครัว ทำให้ อเล็กซ์ โจนส์ ที่ทำงานขับรถคันนั้นกลายเป็นผู้ต้องสงสัย แต่ทว่าตำรวจจึงควรปล่อยตัวปล่อยใจเขาไปภายหลังมีหลักฐานน้อยเกินไปที่จะจับ

แม้กระนั้น เคลเลอร์ บิดาของเด็กคนหนึ่งผิดหวังกับตำรวจอย่างหนัก เพราะเหตุว่าเขามั่นใจว่าอเล็กซ์เป็นคนลักพาตัวเด็กไป เขาก็เลยเริ่มหาสืบความเป็นจริงด้วยแนวทางของตนที่ไม่สนใจอีกทั้งจริยธรรมหรือข้อบังคับ ทำให้เป็นหนังสืบสาวที่มีบรรยากาศบีบคั้นและก็เคร่งเคลียด จากปัญหาต่างๆและก็

การถ่ายอารมณ์ของดาราหนังนะครับหนังแนวสืบสาว

Shutter Island: เกาะเมืองนรกแอบซ่อนดุร้ายการสืบเสาะหาผู้ต้องขังที่ล่องหนไป บนเกาะกักขังผู้ต้องขังกึ่งกลางสมุทรเท็ดดี้ แดเนียลแล้วก็คู่ซี้ตำรวจ ชัค ได้รับมอบหมายให้แสวงหาผู้ต้องขังรายหนึ่งที่ล่องหนไปบนเกาะกึ่งกลางสมุทร อันเป็นสถานที่บำบัดรักษาและก็คุมขังผู้ต้องขังที่มีปัญหาทางใจ แต่ว่าเมื่อไปถึงทั้งสองกลับได้มาพบว่าผู้ต้องขังที่จะต้องมี 66 คน กลับมีบุคคลที่ 67 เพิ่มเข้ามาอย่างเป็นปัญหา

ทั้งยังแพทย์ชีแฮนที่รักษา เรเชล  precinct52  ผู้ต้องขังที่หายไป ก็ล่องหนไปด้วยด้วยเหมือนกัน นอกจากนั้น ในเวลาที่เท็ดดี้สืบเสาะหาเค้าเงื่อนไปเรื่อยเขาก็มีความรู้สึกว่าข้าราชการบนเกาะมีอิริยาบถไม่น่าไว้วางใจรวมทั้งบางทีอาจกำลังร่วมมือกันปกปิดอะไรบางอย่าง ที่บางทีอาจเกี่ยวโยงกับความลับของเกาะที่นี้ที่ถูกแอบซ่อนไว้

โดยเป็นหนังสอบปากคำที่มีความตื่นเต้นจากผลงานการควบคุมของ มาร์ติน สกอร์เซซี่ ที่วางโครงเรื่องได้อย่างน่าดึงดูด มีเนื้อหาและก็ปัญหาต่างๆที่เชื่อมโยงต่อกันให้คิดตาม ทั้งการแสดงของ ลีโอทุ่งนาร์โด ดิติดอยู่ปริโอ ก็มีความยุติธรรมชาติ จนกระทั่งทำให้ผู้ชมรู้สึกถึงบรรยากาศอันไม่ชัดเจนรวมทั้งบีบคั้นนะครับหนังแนวสืบสาว Mirage ภาพลวงการเจอกันของคนสองคน แล้วทำให้เกิดอนาคตที่เปลี่ยนไป

ในวันที่กำเนิดลมพายุกระแสไฟฟ้าเมื่อปี 1989 เด็กผู้ชายนิโกบังเอิญมองเห็นเหตุการฆ่าของเพื่อนบ้าน รวมทั้งระหว่างการแอบหนีจากคนร้ายนิโกก็ถูกรถชนเสียชีวิต หนังแนวสืบสวน ซึ่ง 25 ปีถัดมาครอบครัวของเบรา ผัว รวมทั้งบุตรสาวได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านที่นิโกเคยอาศัยอยู่ รวมทั้งเบราบังเอิญเจอเทปเก่าๆในห้องเก็บของ ที่เมื่อทดลองเปิดมอง คุณก็เจอกับนิโกในขณะก่อนที่จะเขาจะตาย ทำให้คุณบังเอิญช่วยเหลือนิโกจากเหตุการฆ่าได้ แม้กระนั้น วันต่อมา เบราพบว่าคุณตื่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *