หนัง ลึกลับ หนังผี หลอนได้ใจ สนุกๆ แนะนำ

หนัง ลึกลับ หนังผี

หนัง ลึกลับ หนังผี ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2004) หนังผีไทยที่สร้างการปรากฏ “ชัตเตอร์ฯ” ปลุกความหลอนมาแล้วทั่วทวีปเอเชีย ยังคงเป็นหนังที่ได้รับการจัดชั้นติดลิสต์หนังสยดสยองที่น่าสะพรึงกลัวที่สุด เล่าราวของคนถ่ายรูปชายหนุ่มคนหนึ่งที่พบกับเรื่องราวแปลก โดยยิ่งไปกว่านั้นในทุกๆครั้งที่เขาถ่ายภาพก็ชอบติดเงาแปลกมาด้วยเสมอ กระทั่งทำให้เกิดการแสวงหาเรื่องจริงของปัญหาน่าน่ากลัวในคราวนี้

เด็กหอพัก (2006) หนังผีไทยใน Netflix ที่เล่าราวชีวิตเด็กหอพักชาย เมื่อ “ต้น” เด็กผู้ชายที่มีความรู้สึกว่าตนเองไม่มีตัวตน ถูกครอบครัวส่งมาอยู่โรงเรียนกินนอน จนถึงได้เจอกับสหายปัญหาผู้มีชื่อว่า “วชิระ” ที่มักปฏิบัติตนลึกลับตลอดระยะเวลา ต้นก็เลยเริ่มแสวงหาตัวการเรื่องราวทั้งสิ้นที่เกิดขึ้น ระหว่างนั้นก็จำเป็นต้องพบเจอความลี้ลับจาก “อาจารย์ปราณี” ด้วย นี่ไม่ใช่แค่หนังผีที่เล่าราวเร้นลับเพียงเท่านั้น แม้กระนั้นยังสะท้อนให้มองเห็นถึงปัญหาภายในครอบครัวแล้วก็ระบบการเรียนรู้ไทยอีกด้วย

TALK TO ME จับ มือ ผี เรื่องย่อ: เมื่อกรุ๊ปสหายเผชิญแนวทางซึ่งสามารถจะติดต่อกับผู้วายชนม์อันเป็นหวานใจรวมทั้งวิญญาณต่างๆผ่านการประสานมือ กับรูปปั้นมือ กระทั่งเสพติดการระลึกถึง แล้วก็นำพามาซึ่งความหลอนที่พวกเขาไม่คาดคิดมาก่อน

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ เล่าของ ธรรม์ (อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) คนถ่ายรูปชายหนุ่มกับ เจน (ณัฐฐาวีรนุช ทองคำมี) แฟนสาวของเขา ทั้งสองขับชนหญิงสาวคนหนึ่งอย่างแรง แล้วตกลงใจขับหนีไป ถัดมาทั้งสองเจอเรื่องแปลก เมื่อภาพที่ ธรรม์ ถ่ายติดแสงสว่างเงาแปลก รวมทั้งบางภาพมีเงาคล้ายกับบริเวณใบหน้าของหญิงติดมาในรูปด้วย รวมทั้งเป็นสาเหตุของการสืบเชื่อมโยงสถานะการณ์ต่างๆสุดหลอนตามมา บรรลุความสำเร็จทั้งยังรายได้แล้วก็รางวัล ขายลิขสิทธิ์ไปยังใน 30 ประเทศทั้งโลก

หนัง ลึกลับ หนังผี

หนัง ลึกลับ หนังผี

The Babadook (2014) หน้าหนังบางทีก็อาจจะมองเป็นผีตุ้งแช่ทั่วๆไป แม้กระนั้นหนังผีประเด็นนี้ทำออกมาก้าวหน้าทีเดียว ผลงานดูแลเรื่องแรกของเจนนิเฟอร์ เคนต์ ที่เล่าราวของหญิงสาวที่จำต้องเลี้ยงลูกชายคนเดียวข้างหลังการเสียชีวิตของผัวเมื่อ 6 ปีกลาย ลูกชายของคุณมั่นใจว่าเขาถูกภูติผีปีศาจในนิทานเรื่อง The Babadook ตามหลอกในฝันร้ายทุกคืน รวมทั้งเริ่มไม่ใช่แค่ในฝันอีกต่อไป หนังน่าขนลุกเอาการ แถมแทรกแนวความคิดระหว่างความข้องเกี่ยวของแม่ลูกเอาไว้ด้วย

Run Rabbit Run (2023) หนัง ลึกลับ หนังผี Netflix เรื่อง Run Rabbit Run เล่าถึง ซาราห์ แพทย์หญิงที่มีความแรงชาที่ในเกี่ยวกับการสืบพันธ์ุของผู้คน คุณมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวัฎจักรของชีวิตมากมายๆรวมทั้งคุณได้เลิกลากับผัวแปลงเป็นแม่เลี้ยงโดดเดี่ยวที่มีความตึงเครียดสูงมากมายกระทั่งบางครั้งบางคราวการกระทำแปลกๆของบุตรสาวคุณบางทีอาจเกิดขึ้นมาจากตัวคุณ ถ้าหากต้องการทราบว่าหนังประเด็นนี้มีข้อสรุปอย่างไร บุตรสาวคุณจะกลับมาธรรมดาความแปลกจะนำความหลอนอะไรมาให้จำเป็นต้องไปดูให้ได้นะคะ อ่านต่อเหมาะ https://www.wongnai.com/articles/ghost-movies-for-netflix?ref=ct

หนัง ลึกลับ หนังผี Texas Chainsaw Massacre สิงหาสับ 2022 เรื่องย่อ เปิดตัวด้วยหนังสยองขวัญ Netflix เรื่อง Texas Chainsaw Massacre สิงหาสับ 2022 จะก่อให้คุณสยองขวัญไปพร้อม ด้วยเรื่องราวของเลคุณร์เฟซ คนร้ายสุดชั่วร้าย ที่มีเอกลักษณ์คุณลักษณะเด่นคือการใส่หน้ากากที่ทำจากผิวหนังของคนเรา เพื่อปกปิดบริเวณใบหน้าที่จริงจริง โดยคนร้ายมีเลื่อยยนต์เป็นอาวุธ ที่ใช้ฆ่า Texas Chainsaw Massacre ซึ่งหนังสยองขวัญ Netflix หัวข้อนี้เป็นภาคต่อที่ได้เล่าถึงเหตุที่เหล่าอินฟลูเอนเซอร์ ได้ซื้อที่ดินที่ห่างไกลในเมืองเท็กซัส ก็เลยทำให้ได้เจอกับเลคุณร์เฟซ คนร้ายสุดโหดเหี้ยม ล่ะนี่ก็คือจุดกำเนิด ที่นำมาซึ่งความสยองขวัญที่สุดในชีวิตของพวกเขา

  • ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (ปี 2547) รายได้ 107.1 ล้านบาท เป็นหนังผีอีกประเด็นที่ปลุกกระแสหนังผีในประเทศไทย สำหรับชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ผลงานของบรรจง ปิสัญธนะฉันล รวมทั้งองอาจภาคภูมิ สกุลภูเขาไม่ ซึ่งถึงจะเป็นการควบคุมเรื่องแรกแม้กระนั้นคว้า 100 ล้านมาได้แบบสบายๆจากคำยกยอแบบปากต่อปากของผู้ชมที่ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่านอกจากความน่าขนลุกของผีสาวตามเคียดแค้นดารานำชายชายหนุ่มอนันดาแล้ว โครงเรื่องยังสดใหม่ไม่เหมือนกับหนังผีในสมัยนั้นที่เน้นย้ำขายความขำขันมากยิ่งกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากผีขี่คอที่ไม่เคยมีภาพยนตร์ไทยเรื่องไหนใช้
  • Cracked ภาพหวาด (2022) เรื่องย่อ หนังผีไทย ภาพหวาด precinct52 เป็นหนังสยองขวัญที่ผลิตโดยสี่ประเทศในทวีปเอเชีย ดังเช่นว่า ประเทศเกาหลีใต้ ประเทศสิงคโปร์ ไต้หวัน แล้วก็ไทย แสดงนำโดยไอดอลเคป๊อปนิชคุณจาก 2PM หนังประเด็นนี้บอกเล่าเรื่องราวของแม่ที่ชื่อรุจา ที่อยากได้ขายภาพวาดเก่าเพื่อนำเงินไปจ่ายค่าผ่าตัดตาให้กับบุตรสาวของคุณ

คุณก็เลยว่าจ้างนักฟื้นฟูศิลป์เพื่อมาปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมภาพวาดสองภาพที่ตกทอดมาจากบิดา แม้กระนั้นแล้วภาพวาดนั้นก็เริ่มมีความแปลกประหลาดที่เชื้อเชิญขนหัวลุก และก็นำมาซึ่งการทำให้คุณคิดย้อนไปถึงอดีตกาลของตนเอง ทำให้ทั้งสองจะต้องตกอยู่ในความกลัว ซึ่งพวกเขาจะเผยความเร้นลับเบื้องหน้าเบื้องหลังภาพวาดนั้นได้ไหม ? จำต้องติดตาม

“หนังหัวข้อนี้บรรลุเป้าหมายทางด้านรายได้แล้วก็ข้อคิดเห็นอย่างใหญ่โต เกิดเรื่องราวของเหล่ารูปภาพที่ถูกถ่ายติดวิญญาณ ถ้าคุณได้มองคุณจะเข้าหัวใจว่าเพราะเหตุไรหนังประเด็นนี้ก็เลยเป็นหนังสยองขวัญแบบคัลท์คลาสสิค อย่างไรก็แล้วแต่ระหว่างที่มอง เตรียมพร้อมเหงื่อตกได้เลย”

Siam Square (สยามสแควร์) “เรื่องราวหลอนๆรวมทั้งเป็นสถานที่ในตำนานของเมืองไทยแห่งหนึ่งแกนกลางกรุงเทวดา Siam Square (หรือที่สามารถพูดได้ว่า ชิบูคุณย่าที่เมืองไทย) เกิดเรื่องราวของนักเรียนกรุ๊ปหนึ่งที่จำเป็นต้องพบกับความเร้นลับแล้วก็ความสยองขวัญในแบบที่คุณยังไม่เคยมองเห็นในสถานที่นี้”

สัปเหร่อ – เข้าฉาย 5 เดือนตุลาคม 2566

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านโนนคูณในจักรวาลไทบ้าน เล่าถึงชีวิต เจิด หนุ่มน้อยวัย 25 ปีที่จบข้อบังคับ 7-8 ปี มีบิดาทำอาชีพ สัปเหร่อ เขาหวังจะไปสอบเป็นทนายความหรือปลัดอำเภอ แต่ว่าจะต้องมาช่วยบิดาเป็นสัปเหร่อ เพราะเหตุว่าบิดามีลักษณะเจ็บป่วยกระทั่งจำเป็นต้องมาช่วยบิดาปฏิบัติงาน แม้กระนั้นลังเลด้วยเหตุว่ากำเนิดเป็นผู้ที่กลัวผีมากมายๆแล้วก็จำเป็นต้องมาดำเนินงานกับศพ

เซียง ผู้อกหักจากแฟนและก็อุตสาหะบรรพชาเพื่อลืมคนรักเก่า (ใบข้าว) แม้กระนั้นท้ายที่สุดจะต้องมาเจ็บเพราะว่าใบข้าวตาย รวมทั้งทำใจไม่ได้ก็เลยหาวิธีที่จะพบ กับใบข้าวในโลกหลังความตาย ก็เลยศึกษารวมทั้งเรียนแนวความคิดต่างๆเกี่ยวกับการพบผู้ที่ตายไปแล้ว ไปขอคำแนะนำบิดาเจิดที่รอคอยวิธีการทำพิธีการถอดจิตไปโลกความฝันสามารถพบผู้ที่ตายแล้วได้ บิดาเจิดมีสิ่งแลกเปลี่ยนสำหรับในการประกอบพิธีให้โดยเซียงจำต้องมาช่วยเจิดปฏิบัติงานสัปเหร่อ เพราะเหตุว่าเจิดเป็นผู้ที่กลัวผีมากมายๆรวมทั้งจะต้องมาฌาปนกิจแทนบิดา เซียงเป็นคนท้ายที่สุดที่เพียงพอจะได้ประกอบพิธีถอดจิตให้ก่อนตาย ท้ายที่สุดทุกสิ่งมีเวลาของมัน มันเป็นธรรมชาติของข้อเท็จจริง ทุกคนศึกษารวมทั้งรู้เรื่องการยื้อและก็การเสื่อมเสียหวานใจจากไป

นางนาก (2542) หนัง ลึกลับ หนังผี ภายใต้ความน่าสยองของผีนางนากที่ออกก่อกวนประชาชนในเขตพระโขนง สิ่งหนึ่งที่หนังสื่อความหมายอย่างไม่อ้อมค้อมตั้งแต่ต้นเรื่องจนกระทั่งฉากผลักด้านหลังเป็น การที่เพศหญิงจะต้องปฏิบัติภารกิจแม่และก็ภรรยาในแบบอย่างเพศหญิงไทยในอุดมคติ จำต้องอยู่บ้านเฝ้าเรือน อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างจงรักภักดีต่อผัวผู้เป็นหวานใจ

แต่ว่าพี่มากมายรวมทั้งนางนากอาจจะไม่ต้องพลัดพรากหากไม่ต้องพบเจอกับระบบการเกณฑ์ทหารของไทยที่ไม่เป็นมิตรกับประชากรคนตัวเล็กๆซึ่งยุคนั้นพี่มากมายจำต้องถูกมาตรฐานไพร่พลให้ไปเป็นทหารเพื่อรบปกป้องรักษาชาติบ้านเมือง จนกระทั่งแปลงเป็นเรื่องโศกเศร้าความรักของหนังประเด็นนี้ ทั้งยังถูกสืบต่อเป็นความเชื่อที่ว่า คนใดไม่ได้อยากต้องการจับได้ใบแดงในช่วงฤดูกาลเกณฑ์ทหารก็ให้ไปขอจากแม่นาค เนื่องจากว่าแม่นาครังเกียจทหาร

Talk To Me ประสานมือผี เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับ เกมในงานเลี้ยงของวัยรุ่นที่แต่ละคนจะสลับกันประสานมือของศพที่ถูกเก็บเอาไว้ ก่อนจะอนุญาตให้วิญญาณจากอีกฝากฝั่งหนึ่งมาสิงร่างของตัวเอง แม้กระนั้นก็มีเงื่อนไขที่ว่าแต่ละคนจะถูกอยู่ได้เพียงแค่ 90 วินาทีเพียงแค่นั้น ไหมแบบนั้นวิญญาณพวกนั้นจะต้องการอยู่ถัดมากกว่าที่พวกเราอยากที่จะให้อยู่ โดยสำหรับ มีอา (โซฟี ไวลด์) เกมนี้ยิ่งเคร่งเคลียดขึ้นไปเรื่อยเมื่อคุณจำเป็นต้องประจันหน้ากับเงื่อนเรื่องครอบครัวที่คุณหลบซ่อนเอาไว้ ดูแลโดย ดินแดนนี่ รวมทั้ง ไมเคิล ฟิลิปโป แสดงนำโดย โซฟี ไวลด์, โจ เบิร์ด, อเล็กซานดรา เจนบวงสรวง, โอทิส ดันจิ, ไม่แรนด้า ออตโต้, มาร์คัส จอห์นสัน, อเล็กซานเดรีย สเตฟเฟนสังเวย รวมทั้ง โซอี้ เทราเคส

The Exorcist หมอปราบผี เอ็กซอร์ซิสต์

หนังผีอมตะนิรันดรกาลที่เอ่ยถึง “เรแกน” เด็กหญิงใบหน้าน่ารักน่าเอ็นดูคนหนึ่งที่เริ่มมีความประพฤติแปลกๆจนกระทั่งแม้กระทั้งหมอก็ไม่อาจจะหาคำตอบได้ ต่อไปเรแกนก็มีลักษณะร้ายแรงน่าสยดสยองเพิ่มมากขึ้น จนถึงผู้เป็นแม่จำเป็นต้องไปอ้อนวอนจากนักบวชแทน โดยในหนังจะเล่าถึงการดูแลและรักษาลักษณะของเรแกนเป็นส่วนมาก ซึ่งฉากผีสิงในเรื่องพูดได้ว่า ‘ติดตา’ จนกระทั่งถูกนักวิพากษ์วิจารณ์ชื่นชอบในความขนพองสยองเกล้าของมัน นับว่าเป็นหนังผีในระดับตำนาน ที่ซึ่งพูดได้ว่า ฯลฯเเบบของหนังผีหลายๆเรื่องเลยนะ

กลัว/กล้า/อาฆาต(1998) หนัง ลึกลับ หนังผี กล่าวถึงเรื่อง สถานศึกษาเซนต์จอร์จ เป็นสถานที่เรียนคาทอลิคที่มีกฎครัดเคร่งมากมาย ผู้เรียนกรุ๊ปหนึ่งได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับกรณีการฆ่าตัวตายอย่างลึกลับ ของเด็กนักเรียนที่ได้รับเกียรตินิยมที่มีชื่ออยู่จารึกอยู่ในกรอบกึ่งกลางห้องโถงของสถานที่เรียน

ผู้เรียนกรุ๊ปหนึ่งด้วยความต้องการอยากจะรู้อยากจะเห็นก็เลยพากเพียรค้นหาข้อเท็จจริง โดยเริ่มจากเล่นผีถ้วยแก้ว ซึ่งมีน้ำแข็งซึ่งเป็นบุตรสาวของอาจารย์ร่วมเล่นด้วย แต่ว่าในที่สุดเด็กนักเรียนก็เบาๆตายไปครั้งละคน

โปรแกรมหน้า วิญญาณพยาบาท (2008) “ศาสนาเชน” บุคลากรโรงภาพยนต์ที่ได้ทำเรื่องไม่ถูกกฎหมายอย่างการแอบถ่ายภาพยนตร์ในโรงเพื่อนำไปปลดปล่อย กับหัวหน้าโรงภาพยนต์ที่ชื่อ “ยอด” โดยหนังเรื่องที่ปลดปล่อยมีชื่อว่า “วิญญาณพยาบาท” ที่เป็นผีชบาถูกแขวนคออยู่ในเรื่อง แต่ในโลกที่ข้อเท็จจริงศาสนาเชนพบเรื่องลี้ลับเยอะแยะ ทั้งยังการเสียชีวิตของยอดที่มีความเห็นว่าเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากผีชบาที่มีจริง ก็เลยทำให้ศาสนาเชนจำเป็นต้องค้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *